Ăn yến dài lâu

Nếu có điều kiện bạn hãy dùng một cách thường xuyên và đều đặn với lượng nhỏ để bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể một cách tốt nhất. Đừng sử dụng một cách bừa bãi như lâu lâu sử dụng và ăn với lượng lớn rất không tốt cho sức khoẻ của bạn.

– Khi dùng tổ yến, tốt nhất là bạn hãy dùng vào lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy khi bụng còn đói hoặc dùng trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng có trong tổ yến một cách tốt nhất.

– Khi chế biến món ăn này, để công dụng của tổ yến sào chưng đường phèn phát huy một cách tốt nhất bạn hãy nấu bằng nồi làm bằng men hay thuỷ tinh, tránh nấu bằng nồi inox hoặc nhôm làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến sào.

Yến Sào là sản phẩm chức năng giàu chất dinh dưỡng tự nhiên, vì vậy cũng rất dễ bị ẩm mốc, nếu cần thời gian bảo quản lâu dài, nên để trong ngăn mát tủ lạnh. ( Tối đa được 20 tháng)

Khi làm sạch lông Tổ Yến, không nên ngâm Tổ Yến vào nước quá nóng, vì sẽ làm tan Tổ Yến và làm mất một số chất. Thời gian ngâm nở cũng không nên quá lâu ( từ 60- 90 phút, tối đa 120 phút  đối với chân Tổ Yến).

Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa Tổ Yến ngoài nước sạch.

Thận trọng: Đối với bà mẹ mang thai dưới 3 tháng và các em bé nhỏ dưới 10 tháng tuổi, chúng ta nên ăn thử một ít trước để một khoảng thời gian cho cơ thể thích ứng, xem có bị dị ứng với Yến trong thời gian mang bầu hay không.

Những người bị bệnh tay chân lạnh, đau bụng tiêu chảy, lạnh bụng  không nên dùng Yến Sào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *